0907.881.877

[email protected]

Giá căn hộ TP HCM có thể leo thang vào năm sau

Giá căn hộ TP HCM có thể leo thang vào năm sau

Giá căn hộ TP HCM có thể leo thang vào năm sau

Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định về việc phát triển nhà ở – căn hộ từ nay đến năm 2020.

Theo đó, từ nay đến năm 2020, các quận trung tâm và nội thành ở Tp.HCM không được phát triển dự án mới. Các quận nội thành như quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, sẽ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang và hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới.

Giá căn hộ TP HCM có thể leo thang vào năm sau
Giá nhà ở và căn hộ TP.HCM được dự đoán tăng cao vào thời gian tới do chính sách hạn chế dự án mới đến năm 2020

Đối với các quận ngoại thành như 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, thành phố yêu cầu hoàn thiện các dự án dang dở. Các dự án mới về nhà ở, chung cư cao tầng tại các trục giao thông công cộng (các tuyết Metro) được phép phát triển.

Các khu vực còn lại như Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, thành phố yêu cầu phải hoàn tất xong các dự án đang dang dở. Các dự án chậm triển khai sẽ bị rà soát để thu hồi. Tại các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng, thành phố chủ trương không phát triển các dự án mới về nhà ở – căn hộ. Tuy nhiên, với các dự án phục vụ cộng đồng như nhà ở xã hội, chính quyền thành phố đặc biệt chú trọng phát triển. Trọng tâm là các khu vực vùng ven này.

Theo ông Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, tình trạng hạ tầng đô thị đang quá tải là lý do chính dẫn đến việc hạn chế phát triển các dự án mới tại khu vực trung tâm và nội thành của thành phố. Việc phát triển đô thị ồ ạt đã dẫn đến các hệ lụy như nạn kẹt xe, quá tải và xuống cấp hạ tầng nhanh chóng.

Ông Châu cho rằng chính sách mới này sẽ góp phần giúp kiểm soát, điều tiết thị trường bất động sản. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khan hiếm sản phẩm nhà ở mới. Từ đó có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao trong thời gian tới.

Ông Trần Hiền Phương – Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Sea cho rằng: 8-12 tháng tới, khi nguồn cung cũ sẽ được bán hết, những  sản phẩm hiện đang bị dôi dư sẽ được hấp thụ hết. Thị trường sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt sản phẩm nhà ở – căn hộ mới và đây là thời điểm giá nhà có thể bị đẩy lên cao. Khi đó, bản đồ phân bổ sản phẩm mới có thể sẽ dịch chuyển về các vị trí vùng ven. Điển hình như: Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Đồng Nai vì các khu vực này đang trong giai đoạn phát triển dự án mới. Đồng thời, giá đất, giá nhà ở lại mềm hơn TP HCM

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *