0907.881.877

[email protected]

Hữu tâm vô tướng –  Tướng tự tâm sinh

Hữu tâm vô tướng -  Tướng tự tâm sinh

Hữu tâm vô tướng –  Tướng tự tâm sinh

Tướng trong tướng thuật thường chỉ diện mạo, là tổng thể. Trong tướng thuật có câu “ Hữu tâm vô tướng –  Tướng tự tâm sinh” ( Có tâm không tướng – Tướng tự tâm mà sinh ). Có nghĩa tâm như thế nào thì biểu hiện ra diện mạo bên ngoài cũng như thế, có thể thông qua diện mạo bên ngoài để biết tâm lý và hành vi của một người.

Không phải diện mạo ngay từ sinh ra đã định như vậy mà tướng mạo là sự phản chiếu của tâm tính, hành vi của một người trong một quá trình dài. Muốn cải tạo vận mạng để tướng tốt phải có tâm tốt. Vì vậy không cần quá lo lăng khi có tướng mạo chưa tốt.
Hữu tâm vô tướng -  Tướng tự tâm sinh

Vậy tướng mạo lúc còn nhỏ, thuở niên thiếu và thanh niên có nguồn gốc từ đâu?

Diện mạo có quan hệ đặc biệt với nhân tố di truyền của cha mẹ. Khuôn mặt, dáng người và tính nết là có quan hệ bẩm sinh. Và theo Luật Nhân Quả của nhà Phật : Mức độ xinh đẹp của dung mạo là chịu ảnh hưởng từ cách sống của cả đời trước.

Nửa đầu đời của một người ở kiếp này là sống trong sự ảnh hưởng của kiếp trước. Nửa cuối đời là sống trong ảnh hưởng của nửa đời đầu của kiếp này.Cho nên mới nói, con người đến tuổi sau trung niên phải chịu trách nhiệm về diện mạo của mình. Lòng từ bi cũng là nhân tố quan trọng.

Người có tấm lòng yêu thường người khác thường sẽ từ bên trong mà tỏa sáng, khiến người khác càng nhìn càng thấy thu hút, càng ngày càng yêu thích được tiếp xúc với họ.
Hữu tâm vô tướng -  Tướng tự tâm sinh
Người tính nết thô bạo, cay nghiệt sẽ luôn sở hữu khuôn mặt hung dữ. Một số phụ nữ có phẩm hạnh không tốt thường thường vẻ mặt khắc tướng.

Đối với người ích kỷ, giảo hoạt thì sẽ khiến người khác không muốn nhìn lần thứ hai. Cho dù may mắn khi sinh ra được dung mạo xinh đẹp thì trên khuôn mặt cũng sẽ dần lộ ra những điểm mà người khác không ưa thích. Ví dụ : Khuôn mặt không hòa ái, lần điêu tiên nhìn sẽ thấy hút mắt nhưng càng tiếp xúc nhiều càng, muốn tránh xa…

Khi bạn vui sướng, diện mạo bạn sẽ ôn hòa, thoải mái, khiến những người khác cũng cảm thấy rằng hành vi và diện mạo đó thật đẹp đẽ, ngay xả khi nhìn chúng có vẻ đơn điệu và mộc mạc hơn nhiều so với tiêu chuẩn về cái đẹp được chấp nhận hiện nay.
Hữu tâm vô tướng -  Tướng tự tâm sinh
Rất nhiều người hay nhìn nhận người khác có xinh đẹp hay không, không phải ở khuôn mặt mà là tâm tính, nội tâm của người đó. Cho nên, một người nếu muốn có diện mạo xinh đẹp, trước hết phải có tâm tính tốt.

Trackback from your site.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *