0907.881.877

[email protected]

Mâm cỗ cúng rằm Trung thu

Mâm cỗ cúng rằm Trung thu

Mâm cỗ cúng rằm Trung thu

Ngày mai là đến rằm Trung thu rồi. Bạn đã chuẩn bị cho mẫm cúng cho đêm phá cỗ ngày rằm này chưa? Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có một mâm cỗ đủ đầy nhé.

m

Một trong những tục lệ khá thú vị của Tết Trung thu chính là phá cỗ. Vào ngày rằm, đặc biệt là rằm tháng 8, người Việt Nam sẽ chuẩn bị một mâm cúng gồm trái cây, hoa, bánh dẻo bánh nướng… để dâng lên ông bà tổ tiên như một sự tưởng nhớ. Sau khi cúng xong, chủ nhà sẽ hạ mâm cúng xuống. Lúc này, tiệc phá cỗ chính thức bắt đầu. Người lớn sẽ gỡ từng món đồ trong mâm rồi chia đều cho các em nhỏ và những người xung quanh cùng thưởng thức. Người lớn thì vừa nhâm nhi bánh Trung thu vừa uống trà và tán gẫu. Trẻ em là luôn là thành phần háo hức nhất, luôn cố gắng để có nhiều quà nhất.

m1

Mâm cỗ Trung thu tùy vào vùng miền sẽ có các thành phần và cách bày biện khác nhau. Nhưng tựu chung lại sẽ gồm những thành phần như: hương, hoa, đèn, nến, xôi, gà, gạo, muối đi kèm với bánh nướng, bánh dẻo hoặc cốm. Đối với trái cây, bạn có thể chọn chuối, bười, dưa hấu….

Về phần trình bày, bạn có thể tỉa tót hoặc tạo hình cho nó. Chẳng hạn như bưởi, thường được tách múi ra và tạo hình chú chó con. Hoặc như dưa hấu cũng thường được khắc chữ hoặc hình bông hoa. Để cho sinh động hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chiếc đèn ông sao nhỏ để cắm vào mâm cỗ.

m2

Mâm quả ngày rằm tháng 8 nên vừa có xanh có chín. Vì theo quan niệm của dân gian, màu xanh của hoa quả mang tính âm, trái chín mang tính dương. Âm dương hòa hợp chính là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương của vũ trụ.

Vậy bạn đã có ý tưởng nào cho mâm cỗ Trung thu của mình chưa. Chúc bạn có một mâm cúng Trung thu như ý và có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhé.   m3

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *