0907.881.877

[email protected]

  • ICON56
  • blog
  • Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Có lẽ bạn đã biết những mình cần phải nhắc lại đó là “ ngồi nhiều sẽ giết chết bạn “. Điều này chắc chắn đúng và khiến tất cả chúng ta đều muốn nhảy ra khỏi ghê để vận động.
Hãy cùng mình khám phá 5 cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi nhiều nhé

Đừng thả mình vào sofa sau khi làm việc

Cảm giác rất khó cưỡng khi sau giờ làm được nằm trên ghế sofa xem chương trình truyền hình yêu thích. Nhưng các nhà nghiên cứu lại khuyên bạn nên đi dạo bộ ngắn, bạn có thể giảm nguy cơ tử vong 12-14%. Không những thế hoạt động đơn giản này còn giúp bạn đốt cháy thêm 20% calo.

Nhấn nút “Pause” trên máy tính

Bạn hoàn toàn có theeraps dụng cho cả chiếc ti vi. Theo nghiên cứu thì 3 phút dành cho nghỉ giải lao bằng việc đi bộ giúp cải thiện lượng đường huyết ở những người dành nhiều thời gian cho việc ngồi một chỗ, bao gồm cả ngồi làm việc bên máy tính.
Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Đi vào nhà vệ sinh

Bạn thử đi vào nhà vệ sinh hoặc bếp nếu có. Đơn giản hơn bạn thử đi quanh bàn làm việc của đồng nghiệp. Theo kết quả nghiên cứu từ Utah, trong khi 10 phút đi bộ là lý tưởng thì thậm chí 2 phút giải lao và đi lại cũng giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc này không thay thế cho các bài tập thể dục thể thao nhưng các nhà khoa học khuyến nghị, cứ mỗi tiếng một lần, bạn dành ra 2 phút đi bộ và thế là đã giảm đc nguy cơ xuống 33%.

Dành 10 phút đi bộ vào giờ nghỉ trưa

Bạn nên đi bộ 10 phút là cách tốt nhất để tiếp nối nhiều giờ liền ngồi bên  bàn làm việc. Cách vận động này giúp cải hiện tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch của bạn.

Vận động tại chính chỗ ngồi
Những cách giảm thiểu tác hại của việc ngồi lâu

Những người ngồi im lìm tại bàn làm việc suốt 7-8 tiếng/ngày và rất ít cựa quậy trong suốt khoảng thời gian đó, tỷ lệ tử vong tăng tới 43% so với người ngồi 5 tiếng/ ngày.

Tuy nhiên, những người có mức vận động nhỏ tại chỗ mức trung bình tới cao không làm tăng nguy cơ tử vong dù so sánh giữa khoảng thời gian ngồi 5-7 tiếng.

Trackback from your site.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *